Đã bốn năm trôi qua, là năm cuối cùng trong số họ có được danh hiệu NBA. Trong cuộc hội ngộ giữa Jordan Poole và Anh hùng của bang vàngtuy nhiên, người làm nên chuyện lại là Stephen Curry, người đã dẫn dắt đội giành chiến thắng 129-118 trên sân nhà trước Phù thủy Washington.

Với thành công đó, thương hiệu San Francisco đạt tỷ lệ thành công 50% và phục hồi vào mùa giải 2022-23.

Được nhập ngũ vào năm 2019 và vô địch giải đấu năm 2022, ghi trung bình 17 điểm trong một chiến dịch vô địch, Jordan Poole về lại ngôi nhà cũ với nhiệm vụ phức tạp trong màu áo Wizards. Xếp cuối bảng Eastern Conference, đội bóng đến từ thủ đô Bắc Mỹ có hàng thủ tệ nhất giải đấu, ghi trung bình 126 điểm/trận.

Bất chấp thành tích tiêu cực, nhượng quyền thương mại Washington đã cố gắng cân bằng diễn biến trong hiệp một, khi đội chủ nhà chỉ cách biệt hai điểm trước giờ nghỉ.

Tuy nhiên, khi quay lại hiệp hai, kịch bản đối đầu đã thay đổi, Stephen Curry chịu trách nhiệm viết nên một chương mới. Không ngừng nghỉ từ vòng cấm, ngôi sao 4 lần vô địch đã dẫn dắt đội vượt lên ngoạn mục trong hiệp 3, để lại cách biệt 18 điểm và làm lu mờ mọi dấu hiệu phản ứng từ các đồng đội cũ.

Nếu điểm yếu đó vẫn chưa đủ, Wizards còn thiếu vắng Kyle Kuzma, người đã dính chấn thương đầu gối ở hiệp cuối. Với chiến thắng đang diễn ra, vẫn còn thời gian để Gui Santos nhập cuộc với 5 điểm sau 5 phút. Với cầu thủ người Brazil trên sân, điều đó là đủ để ‘Splash Brothers’ giành được lợi thế và giành được chiến thắng thứ 14 trong mùa giải.

Số liệu thống kê:

Anh hùng của bang vàng

  • Stephen Curry: 30 điểm, 4 rebound và 7 kiến ​​​​tạo;

  • Jonathan Kuminga: 22 điểm, 4 rebound và 3 kiến ​​​​tạo;

Phù thủy Washington

  • Bể bơi Jordan: 25 điểm, 3 rebound và 3 kiến ​​tạo;

  • Corey Kispert: 18 điểm và 1 rebound;

Trò chơi sắp tới:

Warriors vẫn ở San Francisco, nơi họ tổ chức Áo khoác đường mòn Portland Thứ Bảy tuần này (23), bắt đầu lúc 22h30 (giờ Brazil). Wizards sẽ chỉ trở lại sân vào thứ Ba (26), lúc 9 giờ tối, khi họ đóng cửa sân Orlando phép thuật tôi đã kết hôn