Thứ Hai tuần này (29), bữa tiệc Boston Celtics sẽ vào sân TD Garden lúc 21h30 (giờ Brazil), cố gắng viết lại lịch sử NBA. Sau khi dẫn trước 3-0 trong 7 trận Chung kết Hội nghị hay nhất, đội đã vượt qua để giành chiến thắng Nhiệt Miami ba liên tiếp và buộc phải chơi Ván 7.

Trong 76 năm của giải đấu, 150 đội đã bị dẫn trước 3-0 và không đội nào xoay chuyển được cục diện trận đấu, và Celtics chỉ là đội thứ tư lọt vào vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, Boston có một yếu tố khác biệt so với ba thành phố còn lại là mơ về phép màu.

Lần đầu tiên, đội hay nhất mùa thua 0-3 và hòa. Tức là, đây sẽ là lần đầu tiên Ván 7 diễn ra trên sân nhà của một đội đang tìm kiếm sự phục hồi.

Lần đầu tiên đội hòa 3-0 là trong trận Chung kết năm 1951. New York Knicks xem Rochester Royals, hiện tại Vua Sacramentomở tỷ số 3-0 trong trận đấu quyết định đó, thắng ba ván tiếp theo và về nhà để cố gắng lật ngược tình thế, nhưng để thua ván 7 79 đến 75 và chứng kiến ​​​​Royals nâng cúp.

Năm 1994, đến lượt Cốm Denver, thứ tám trong Hội nghị phương Tây, những giấc mơ về lịch sử. Sau khi là 8 lượt chọn đầu tiên đủ điều kiện từ vòng đầu tiên trong lịch sử giải đấu, Denver đã theo dõi Utah Jazz của Karl Malone và John Stockton đã mở tỷ số 3-0 trong trận bán kết đại hội.

Đội đã thắng ba trận tiếp theo và buộc phải chơi Ván 7 tại Thành phố Salt Lake. Tuy nhiên, 31 điểm, 14 rebound và 6 kiến ​​tạo từ Malone đã mang về chiến thắng cho Jazz.

Lần cuối cùng một đội buộc phải có Ván 7 trong tình huống này là Portland Trail Blazervào năm 2003. Vị trí thứ sáu ở miền Tây, đội phải đối mặt Dallas MavericksVị trí thứ 3, trong vòng đầu tiên.

Nowitzki và đồng đội đã thắng ba ván mở màn, nhưng Blazers đã tập hợp lại và giành chiến thắng cho đến khi họ buộc phải chơi Ván 7. Tại Dallas, Dirk có 31 điểm và 11 lần bật lại trong chiến thắng 107-95 Mavs, đánh dấu sự trở lại.

Bây giờ, đến lượt Celtics là đội đầu tiên chơi Ván 7 trên sân nhà với cơ hội vượt lên dẫn trước 3-0.