Tất cả đều giống nhau trong trận bán kết Western Conference NBA. Chơi ở nhà vào Chủ nhật tuần này (7), mà mặt trời phượng hoàng đánh Cốm Denver với tỷ số 129 đến 124, giành chiến thắng thứ hai liên tiếp và kết thúc loạt trận với tỷ số 2-2 ở vòng loại trực tiếp.

Vẫn không có Chris Paul ngồi ngoài vì chấn thương háng, đội Phoenix đã phải rượt đuổi tỉ số trong hiệp một.

Sau khi ra sân dưới cơ với Nikola Jokic và Jamal Murray đông đúc, đội chủ nhà tìm đến Devin Booker và Kevin Durant để cân bằng hành động và xoay chuyển thế trận trong hiệp hai, giành lợi thế 63-61 ở giờ nghỉ giải lao.

Hiệp 1 vẫn tạo ra những khoảnh khắc đáng kinh ngạc, khi Jokic xô xát với CĐV Suns, xô ngã chủ nhà đang cầm bóng ngoài biên.

Bước sang hiệp hai, Jokic tiếp tục dẫn dắt đội khách để tìm kiếm bàn thắng thứ ba. Tuy nhiên, thay vào đó, chủ nhà có một trong những điểm nổi bật của bộ truyện. Được truyền cảm hứng, Booker đã dẫn dắt Suns vào quý thứ ba, giúp Phoenix dẫn đầu.

Thế cân bằng tiếp tục quyết định thế trận cho đến khoảng thời gian cuối cùng, khi Durant và Booker vẫn giành được ‘viện binh’ Landry Shamet, nhận đòn hiểm từ xa. Với bộ ba đông đúc, kể cả 50 điểm trở lên của Jokic cũng không đủ để Nuggets không thua trong Game 4.

Số liệu thống kê:

mặt trời phượng hoàng

  • Người đặt phòng Devin: 36 điểm, 6 rebound và 12 kiến ​​tạo;

  • Kevin Durant: 36 điểm, 11 rebound và 6 kiến ​​tạo;

Cốm Denver

  • Nikola Jokić: 53 điểm, 4 rebound và 11 kiến ​​tạo;

  • Jamal Murray: 28 điểm, 5 rebound và 7 kiến ​​tạo;

Trò chơi tiếp theo:

Phoenix Suns và Denver Nuggets sẽ gặp nhau vào Thứ Ba tuần này (9), bắt đầu lúc 23h (Brasília), trong ván 5 của loạt trận này, lần này, tại Denver.