Kỹ thuật viên từ Toronto Raptors, Darko Rajakovicđã bộc phát rất mạnh mẽ sau thất bại trước Los Angeles LakersThứ Ba tuần trước (9), bởi NBA.

Người Serb hoàn toàn chán ghét 23 những quả ném phạt mà Lakers đã thực hiện trong hiệp cuối cùng của trận đấu. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 132-131 cho đội California.

Rajakovic, người đang thi đấu năm đầu tiên cho Raptors, phàn nàn về “sự khác biệt” trong các quả ném phạt, đặc biệt là sau Anthony Davis đánh dấu 20 từ bạn 41 điểm trong quý cuối cùng, ghi tổng cộng 11 phạt trực tiếp.

Nhìn chung, Lakers có 36 ném phạt, được 14 bị Davis đánh. Toronto chỉ bắn 13 không có số lượng

“Thật kinh tởm. Những gì xảy ra tối nay thực sự tồi tệ”, người châu Âu nói, hoàn toàn mất kiểm soát.

“Thật xấu hổ. Thật xấu hổ cho các trọng tài. Thật xấu hổ cho NBA khi để những chuyện như thế này xảy ra”, anh tiếp tục.

“23 quả ném phạt cho họ, khi chúng tôi chỉ có hai quả trong hiệp trước? Làm sao chúng tôi có thể chơi được như vậy?”, Anh hỏi.

“Tôi hiểu rằng có sự tôn trọng lớn lao (từ các trọng tài) dành cho Tất cả các ngôi sao (Lakers) và tất cả những thứ đó, nhưng chúng tôi cũng có những ngôi sao trong đội của mình,” anh lập luận.

“Làm sao Scottie Barnes, một cầu thủ tầm cỡ All-Star, có thể không bị phạm lỗi và chỉ thực hiện hai quả ném phạt trong cả trận đấu?”

Sau đó, Rajakovic bắt đầu giận dữ đập bàn và tiếp tục lời nói của mình.

“Làm sao điều này có thể xảy ra được? Bạn định giải thích điều này với tôi như thế nào?”, anh kết luận.

Theo cầu thủ người Serbia, trọng tài “không cho Raptors cơ hội chiến thắng”.

“Hôm nay Lakers nhất thiết phải thắng à? Nếu điều đó xảy ra, hãy nói với chúng tôi, và sau đó chúng tôi sẽ không đến thi đấu”, anh nói đùa.

“Hãy cho họ chiến thắng chỉ một lần. Hôm nay không phải là một trận đấu công bằng. Và đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra với chúng tôi”, anh than thở.

“Không có lời giải thích nào. Các trọng tài chỉ nhìn thấy những gì họ muốn thấy. Họ không lắng nghe chúng tôi. Họ không muốn lắng nghe các cầu thủ của chúng tôi”, anh nói tiếp.

“Làm sao chúng tôi có thể chơi như thế này. Điều này xảy ra thường xuyên. Tôi chỉ nói với các vận động viên của mình hãy chuyên nghiệp và tiếp tục chiến đấu. Nhưng cho đến khi nào? Bao lâu?”, anh kết luận.

Do phát ngôn mạnh mẽ, Rajakovic đáng lẽ phải bị liên đoàn phạt.