Thứ Hai tuần trước (29), Nhiệt Miami thắng Boston Celtics với tỷ số 103 đến 84 trong Ván 7 của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông và một suất vào Chung kết NBAtrận đấu với Denver Nuggets, trận đấu sẽ được phát sóng bởi ESPN trên Star+ trong tất cả các trò chơi.

Với một chiến thắng thực sự sau mùa giải, Heat thậm chí có thể được coi là đội vào chung kết đáng ngạc nhiên nhất trong lịch sử giải đấu.

Jimmy Butler và các đồng đội của anh ấy chỉ là đội thứ ba trong lịch sử NBA kết thúc mùa giải thường xuyên với số điểm mỗi trận tệ nhất giải đấu và vẫn tiến vào Chung kết, tham gia Anh hùng của bang vàng (sau đó là Philadelphia) vào năm 1964 và pít-tông Detroit từ năm 1956. Nhưng không dừng lại ở đó.

The Heat cũng là đội thứ ba có số điểm âm trong mùa giải chính thức và đạt được kết quả, tham gia Atlanta Hawks (sau này là St. Louis) từ 1957 trở đi Los Angeles Lakers (sau đó là Minneapolis) vào năm 1959. Ngoài ra, Miami có tỷ lệ lọt vào Chung kết là 150 ăn 1, thấp nhất đối với một đội được xếp hạng kể từ khi NBA hợp nhất với ABA vào năm 1976, được coi là “Kỷ nguyên hiện đại” của bóng rổ Mỹ.

Thành tích của The Heat thậm chí còn ấn tượng hơn khi bảy cầu thủ trong danh sách hiện tại vẫn chưa được soạn thảo bởi bất kỳ nhượng quyền thương mại nào, nhiều nhất là bởi một người lọt vào vòng chung kết trong Kỷ nguyên Dự thảo Hiện đại (kể từ năm 1966).

Ngoài ra, Miami là đội đầu tiên thi đấu tại chơi xung quanh và tiến vào Chung kết. Và điều đáng chú ý là Butler và đồng đội đã đứng sau bảng điểm với ba phút còn lại trong trận đấu với Chicago Bulls, xếp ở vị trí cuối cùng và không có khả năng lọt vào vòng loại trực tiếp.