nhà vô địch của NBA lần đầu tiên trong lịch sử của nó, Cốm Denver đã xác nhận danh hiệu vào thứ Hai tuần này sau khi khép lại trận Chung kết với tỷ số 4-1 trước Nhiệt Miami và hiện đã sẵn sàng ngừng làm “thợ săn” và trở thành “thợ săn” vào mùa giải tới bằng cách bắt đầu mùa giải 2023-24 với tư cách là nhà đương kim vô địch.

Nếu có một tin vui cho những người hâm mộ Nuggets, thì đó là đội vô địch này, với một ngoại lệ kỳ lạ, sẽ gần như giống nhau vào năm 2023-24.

Từ danh sách những người lọt vào vòng chung kết, chín cầu thủ được đảm bảo hợp đồng trong 23-24, bao gồm bộ tứ xuất phát Nikola Jokic, Jamal Murray, Michael Porter Jr., Aaron Gordon và Kentavious Caldwell-Pope. Những người khác là dàn diễn viên phụ của Zeke Nnaji, Christian Braun, Peyton Watson và Vlatko Cancar.

Trong vòng loại trực tiếp tám người, ngoại lệ là Bruce Brown, người có tùy chọn cầu thủ của riêng mình để tự động gia hạn.

Bộ tứ Jokic, Murray, MPJ và Gordon, những nhân tố quan trọng đối với thành công của đội, đang có hợp đồng với Nuggets cho đến năm 2025. Đó là hai mùa giải nữa. Và người lớn tuổi nhất trong số họ là một công dân Serbia, 28 tuổi.

Jokic sớm nhất có thể trở thành cầu thủ tự do là năm 2027, giống như Michael Porter Jr. Hợp đồng của Murray và Gordon hết hạn vào năm 2025.

Với LeBron James và Stephen Curry đang trong giai đoạn cuối của sự nghiệp, Denver có mọi thứ để trở thành cường quốc của Western Conference kể từ bây giờ.