Người đứng đầu một triều đại. Trong gần mười năm, Steve Kerr là người chỉ huy nơi đã trở thành khu vực lưu vực trong những thời đại gần đây NBA. Dưới sự chỉ đạo của Anh hùng của bang vàng, bốn danh hiệu đã giành được. Tuy nhiên, ai cho rằng huấn luyện viên tự mãn thì đã nhầm.

Trong cuộc họp báo, huấn luyện viên đánh giá NBA Cup, một trong những điểm mới của mùa giải hiện tại, bình luận về việc sử dụng Stephen Curry và tuyên bố rằng môn thể thao này là nguồn cảm hứng cho giải đấu.

Kể từ năm 2014 với Warriors, Kerr rất hào hứng với cuộc thi mới và cơ hội giành được danh hiệu chưa từng có cho nhượng quyền thương mại San Francisco.

“Đó là một bầu không khí khác, một sân khác, một bộ đồng phục khác. Giải đấu thực sự đã tạo ra một điều gì đó rất đặc biệt. Tôi nghĩ trong vài năm qua, trò chơi đầu vào đã đạt được thành công lớn và tôi nghĩ điều quan trọng là phải tiếp tục tiến bộ và suy nghĩ.” … về tương lai với NBA Cup”, huấn luyện viên cho biết, người đã phản ánh ngôi sao chính của ông, Stephen Curry, trong giải đấu.

“Chúng tôi sẽ không coi nó như trận chung kết NBA. Tôi sẽ không thi đấu với Steph Curry trong 45 phút vì chúng tôi phải nghĩ đến sức khỏe lâu dài của đội mình. Nhưng chúng tôi chắc chắn muốn giành chiến thắng và chúng tôi’ sẽ rất cạnh tranh,” ông nói thêm.

Ngoài danh hiệu với Warriors, Kerr còn có 5 chiếc nhẫn khác với tư cách cầu thủ. Hiện tại, ông còn giữ chức vụ huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Bắc Mỹ. Ngay cả với những trách nhiệm khác nhau, anh vẫn dành thời gian để theo dõi bóng đá, một môn thể thao được lấy làm ví dụ cho NBA Cup.

“Tôi là một người hâm mộ bóng đá và tôi theo dõi Premier League, Champions League, LALIGA và tôi hiểu các loại cúp khác nhau được tổ chức. Ý tôi là, đó là một khái niệm thú vị mà NBA rõ ràng đã lấy từ bóng đá. Tôi nghĩ Đó là một Ý tưởng hay và chúng tôi phải thử xem nó diễn ra như thế nào”, huấn luyện viên cũng đánh giá mô hình của giải đấu cho biết.

“Thể thức này rất hợp lý. Chúng tôi có 30 đội. Vì vậy, việc có nhóm này và phải tiến bộ từ đó, tôi nghĩ đó là một cách tuyệt vời để cố gắng tạo ra sự cạnh tranh. Giống như mọi thứ, tôi nghĩ chúng tôi sẽ học được nhiều điều từ năm đầu tiên và Biết đâu sẽ có một số điều chỉnh nhưng chúng ta phải làm trước xem diễn biến thế nào”.

Chiến binh và Cúp NBA

Sau màn ra mắt với chiến thắng Sấm sét thành phố OklahomaĐội của Steve Kerr đã nhận được Chó sói rừng Minnesota vào sáng sớm Thứ Ba (14) cho đến Thứ Tư (15), từ 0 giờ sáng (giờ Brazil). Nhượng quyền thương mại là một phần của NBA Cup West Group C, mà nó vẫn là Các vị vua Sacramento e San Antonio Spurs.