LeBron James có thành tích khác đủ điều kiện cho ‘Nhà vua‘ để đặt Los Angeles Lakers với tư cách là người lọt vào bán kết trong phiên bản đầu tiên Cúp NBA. Tác giả 31 mắt, 11 giúp đỡ, tám nảy lên và cinco cướp bóng, ngôi sao chỉ đạo Chiến thắng 106-103 trước Phoenix Sunstối thứ Ba tuần trước (05).

Nhưng bên cạnh màn trình diễn trên sân, chiếc áo số 23 còn được đánh dấu bằng những động thái gây tranh cãi và phàn nàn từ đội bóng Arizona.

James gọi thời gian chờ khi đồng hồ tích tắc 7 giây nữa trò chơi, trong một động thái có thể dẫn đến một cuộc phản công của Suns sau khi bị Austin Reaves, người bị Devin Booker gắn cờ, thay đổi vị trí.

Khi nhận ra đồng đội của mình sẽ không còn chiếm ưu thế và sẽ trao lại doanh thu cho Phoenix khi Lakers có được 105 đến 103 Trên bảng tỷ số, LeBron không ngần ngại quay sang trọng tài yêu cầu dừng trận đấu.

Cuộc gọi khiến huấn luyện viên Frank Vogel của Suns tức giận. Theo quy định của NBA, một đội chỉ có thể gọi thời gian chờ khi đang sở hữu bóng. Theo quan điểm của huấn luyện viên Phoenix thì không phải vậy.

“Đó là một quả bóng bị mất. Bạn không thể gọi thời gian chờ cho một quả bóng lỏng lẻo. Tiếng còi thổi. Tôi không biết tại sao”, Vogel nói sau trận đấu. “Mọi thứ trong giải đấu đều có thể được xem xét lại. Tôi không biết tại sao điều này không thể được kiểm tra. Chúng tôi đã rơi vào bẫy. Nó chỉ đáng thất vọng.”

Phát biểu với báo chí Bắc Mỹ sau trận đấu, LeBron James đã đưa ra suy nghĩ của mình về động thái này.

“Tất cả những gì tôi thấy là Austin Reaves với quả bóng và Booker đã đánh rơi nó. Ngay khi thấy anh ấy vấp ngã, tôi bắt đầu nói chuyện và ra hiệu cho trọng tài bên cạnh báo hiệu thời gian kỹ thuật. Sau đó tôi nghe ồn ào là bóng lỏng nhưng hướng đi của tôi là về phía trọng tài”.

Với chiến thắng, Los Angeles Lakers đã đảm bảo vị trí cuối cùng trong số bốn đội còn sống cho danh hiệu NBA Cup phiên bản đầu tiên.

Đội của LeBron James sẽ phản đối Bồ nông New Orleanstạm thời Milwaukee Bucks sẽ phải đối mặt Indiana Pacers trong một trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp ESPN không có Star+ vào thứ Năm (07).

Kết quả NBA Cup dự kiến ​​diễn ra vào Chủ nhật tuần sau (09), đồng thời cũng sẽ là tâm điểm của buổi phát sóng ESPN không có Star+.

Hai giai đoạn tiếp theo diễn ra ở Las Vegas.

Mỗi người chơi của đội chiến thắng sẽ nhận được 500 triệu USD (2,47 triệu đô la R), còn vận động viên ở đội nhì bảng sẽ bỏ túi 200 triệu USD (990 triệu đô la R).

Đội thua trận bán kết sẽ nhận được 100 triệu USD mọi (495 triệu đô la R) và đội thua trận tứ kết sẽ nhận được 50 triệu USD mọi (247 triệu đô la R).

Ngoài ra sẽ có giải thưởng dành cho MVP NBA Cup, đồng thời là đội hình lý tưởng cho toàn bộ giải đấu.