Boston Celtics vẫn còn sống trong NBA. Cần một chiến thắng, Jayson Tatum và công ty đã thắng Nhiệt Miami từ 116 đến 99 ở Florida và đảm bảo khả năng tồn tại trong giải đấu.

Với chiến thắng, nhượng quyền thương mại Boston đã cắt giảm tỷ số cách biệt trong loạt trận từ 3 xuống 1, buộc phải chơi Ván 5 và lại mơ về một kết quả tốt hơn trong mùa giải 2022-23.

Kể từ năm 2015, Celtics đã không thua 4 trận playoff liên tiếp trong giải đấu. Chống lại những dấu hiệu tiêu cực này và chiến đấu để tồn tại, nhượng quyền thương mại Boston đã quay trở lại Trung tâm Kaseya để giảm bớt áp lực và lấy lại hy vọng. Tuy nhiên, sự khởi đầu không như những gì đội mong đợi.

Sau khi dẫn trước 9 điểm, Heat đã ngăn chặn phản ứng của các vị khách. Nổi bật là Caleb Martin, người đã vào phòng thay đồ với 6 cú dứt điểm chính xác 100%.

Với việc giành lại thế dẫn trước trên bảng điểm, đội chủ nhà bước vào giờ nghỉ với cách biệt sáu điểm và càng có lý do để mong đợi một chặng đường dài hơn trong mùa giải hiện tại.

Trên đường trở lại hiệp hai, Celtics tìm lại hy vọng với pha phản công đáng khích lệ của đạo diễn Jayson Tatum. Chỉ với 14 điểm sau giờ nghỉ giải lao, anh ấy đã dẫn đầu cuộc lội ngược dòng của đội khách, điều này đã biến số điểm còn thiếu thành 9 điểm sớm trong thời gian cuối cùng.

Với việc dẫn trước trên bảng điểm, đội bóng thành Boston sẽ phải xoay xở với hiệu số ở giai đoạn cuối để mơ lại chức vô địch.

Trong 149 loạt trận playoff, chưa từng có thương hiệu nào vượt qua thành công tỷ số thua 3-0 tại NBA. Vẫn còn phải xem liệu đêm thứ Ba (23) này có phải là khởi đầu của một điều cấm kỵ mới cần phải phá bỏ trong giải đấu hay không.

Số liệu thống kê:

Nhiệt Miami

  • Jimmy Butler: 29 điểm, 9 rebound và 5 kiến ​​tạo;

  • Gabe Vincent: 17 điểm, 1 rebound và 4 kiến ​​tạo;

Boston Celtics

  • Jayson Tatum: 34 điểm, 11 rebound và 7 kiến ​​tạo;

  • Jaylen nâu: 16 điểm, 4 rebound và 4 kiến ​​tạo;

loạt lịch

Ván 5 – 25/5 – Celtics x Heat
Ván 6 – 27/5 – Heat v Celtics – nếu cần
Ván 7 – 29/5 – Celtics v Heat – nếu cần