Joe Mazzulla, kỹ thuật viên Boston Celticsđã hỏi về suy nghĩ của đội anh ấy khi đối mặt với ván đấu loại trực tiếp thứ hai trước Ván 5, vì Chung kết hội nghị phía đông.

“Chỉ là thắng hay chết,” anh nói.

Sau màn trình diễn vượt trội vào tối thứ Năm (25), Boston vẫn còn sống.

Đội kiểm soát trận đấu ngay từ đầu, ném nhiều hơn 50% vuông, buộc 16 mua sắm làm Nhiệt Miami 27 mắt và với bốn người chơi đã kết thúc đêm với ít nhất 20 để mắt đến chiến thắng với 110 đến 97 trước Công viên TD đông đúc điếc tai.

“Lưng của chúng tôi dựa vào tường,” anh thừa nhận. Jaylen nâu. “Chúng tôi không tưởng tượng được mình ở vị trí này, thua 0-3, nhưng khi nghịch cảnh ập đến, bạn có thể thấy một đội thực sự như thế nào. Không thể tệ hơn thua 3-0, nhưng chúng tôi không nhìn xung quanh, chúng tôi không chia tay. Chúng tôi thu thập được”.

Boston tiến thêm một bước trong sứ mệnh trở thành đội đầu tiên trong lịch sử NBA Một lội ngược dòng với tỷ số 3-0 tệ hại và giành chiến thắng trong loạt bảy trận hay nhất. Trên thực tế, trong 151 khi một kịch bản như thế này, nhóm chỉ 22° trong lịch sử đã gặp bất lợi đó trước các đội có thành tích tệ hơn trong mùa giải thông thường.

“Vì một lý do kỳ lạ nào đó, kể cả năm ngoái, chúng tôi dường như luôn tự làm khó mình,” anh nói. Jayson Tatumngười đã ghi được 21 điểm và cung cấp hỗ trợ hai chữ số (11) lần đầu tiên sau mùa giải này.

“Nhưng những gì tôi biết là bạn có thể nhìn thấy tính cách thực sự của một người, một nhóm, khi mọi thứ không đi theo hướng của chúng ta và khả năng chúng ta đến với nhau, khám phá những điều mới khi mọi thứ không nhất thiết phải đi theo cách của chúng ta. Nó không giống bất kỳ đội nào tôi từng tham gia.”

“Tôi nghĩ đó chỉ là minh chứng cho sự thống nhất của chúng ta, chúng ta muốn điều này biết bao. Có những phòng thay đồ đầy những người đàn ông quyết đoán đẩy bạn ra xa. Bạn nhìn xung quanh và thấy rằng bạn thực sự tin rằng chàng trai bên cạnh bạn sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết và sẽ ở đó nếu mọi việc không như ý muốn”.

Trong ván 4 và 5, Boston giống như đội đã chơi rất hay trong bảy tháng đầu mùa giải.

Sau khi bắn 29% từ cự ly 3 điểm trong ba trận đầu tiên, đội đang bắn ít nhất 40% trong hai cuối cùng. Boston bây giờ là của nhau 38-2 mùa này khi nó đạt ít nhất 40% từ cú sút 3 điểm của anh ấy, và 29-31 khi nó ở dưới mức đó.

Doanh thu cũng quan trọng một lần nữa.

Celtics đã phải 16 Làm nóng doanh thu trong Ván 4, biến chúng thành 27 mắt Ở ván 5, họ lặp lại tỷ số tương tự.

Lần đầu tiên trong cả mùa giải (mùa giải thường hoặc vòng loại trực tiếp), Boston có bốn cầu thủ kết thúc với ít nhất 20 điểm: Derrick trắng (24), Marcus thông minh (23), Jason Tatum (21) e Jaylen nâu (21).

Boston đã trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc kể từ Ván 2 của trận Bán kết Hội nghị Miền Đông với Philadenphia 76ers.

Celtics cũng tiếp tục trên con đường lịch sử đầy tiềm năng. Chỉ có ba đội buộc phải chơi Ván 7 sau khi bị dẫn 3-0: New York Knicks đấu với Rochester Royals năm 1991, Denver Nuggets đấu với Utah Jazz năm 1994 và Portland Trail Blazers đấu với Dallas Mavericks năm 2003.

Boston hiện cách vị trí thứ tư 48 phút.

Và mặc dù Celtics đã phải vật lộn rất nhiều tại Garden trong hai năm qua ở vòng loại trực tiếp (11-11), họ đã là một đội hoàn toàn khác khi xa nhà. Bao gồm cả chiến thắng trong Game 4, Celtics là 13-7 với tư cách là khách kể từ khi bắt đầu vòng loại trực tiếp năm 2022 và đã thắng bốn trận đấu loại trực tiếp liên tiếp.

Nhiệm vụ bây giờ là giành chiến thắng ở vị trí thứ 5 tại Miami vào thứ Bảy.

“Đó sẽ là một cuộc chiến tuyệt vời,” Brown nói. “Tôi tưởng tượng những người này sẽ chơi tốt hơn những gì họ đã chơi tối nay và sẽ năng nổ hơn. Chúng ta phải sẵn sàng kiên cường và làm những gì chúng ta phải làm.”