Đêm lịch sử tại NBA. Sau đó lãng phí ba cơ hội để hoàn thành Chung kết miền Đông và xem Boston Celtics loạt cà vạt, mà Nhiệt Miami phục hồi trong Ván 7, giành chiến thắng 103-84 ngay tại trung tâm TD Garden và giành chức vô địch đại hội.

Với chiến thắng, Heat đã giành được một suất trong trận Chung kết mùa giải 2022-23 với đội Cốm Denver.

Sau khi để thủng lưới khi chỉ còn chưa đầy một giây ở Ván 6 trên sân nhà, Heat đã đến Boston để lặp lại kịch bản ban đầu cho loạt phim, và áp lực đã được đền đáp. Sau khi dẫn đầu quý đầu tiên với tỷ số 22-15, đội Florida đã nới rộng khoảng cách.

Nếu một mặt Jimmy Butler để lại điều gì đó mong muốn, thì những người còn lại trong nhóm đã làm phần việc của họ. Điểm sáng của hiệp một là Caleb Martin, người khép lại hiệp hai với 14 điểm.

Dẫn trước 52-41, Heat bước vào giờ nghỉ giải lao với hy vọng mới và tín hiệu cảnh báo được kích hoạt lại tại TD Garden.

Bị loại bởi chính Celtics trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông, Heat đã trở lại trong hiệp hai để rũ bỏ chấn thương của mùa giải trước và viết nên trang sử mới. Trong khi đó, Celtics bắt đầu chạy đua với thời gian.

Với sự hy sinh và đau đớn của Jayson Tatum ngay từ đầu trận đấu, bầu không khí đau khổ bắt đầu bao trùm đám đông, chứng kiến ​​​​thương hiệu Florida dẫn đầu chiến thắng với 23 điểm dẫn trước trên bảng điểm.

Với thành công đó, Heat đã xác nhận trận tái đấu và danh hiệu miền Đông thứ bảy trong lịch sử của mình. Với một suất vào Chung kết, nhượng quyền thương mại Miami cũng ngăn cản Celtics thực hiện một kỳ tích lịch sử, vì đội chưa bao giờ vượt qua tỷ số thua 3–0 ở vòng loại trực tiếp.

Số liệu thống kê:

Boston Celtics

  • Derrick trắng: 24 điểm, 11 rebound và 8 kiến ​​tạo;

  • Jaylen nâu: 21 điểm, 15 rebound và 1 kiến ​​tạo;

Nhiệt Miami

  • Cale Martin: 26 điểm, 10 rebound và 3 kiến ​​tạo;

  • Jimmy Butler: 28 điểm, 7 rebound và 6 kiến ​​tạo;

trò chơi tiếp theo

Denver Nuggets vs Miami Heat – Thứ Năm (1), 21:30 (giờ Brazil)