Đại lý miễn phí nào NBA cung cấp nhiều giá trị hơn trong hợp đồng tiếp theo của bạn?

Những thay đổi đối với thỏa thuận thương lượng tập thể, khiến tiện ích mở rộng trở thành công cụ lớn hơn cho người chơi và đội, đã làm mất đi một số cơ quan tự do tỏa sáng. Trong một kịch bản khác, những người đoạt giải MVP Joel Embiid, Nikola Jokic và LeBron James có thể trở thành cầu thủ tự do không hạn chế vào ngày 1 tháng 7. Thay vào đó, cả ba sẽ bắt đầu gia hạn có lãi vào năm 2023-24.

Cơ quan miễn phí vẫn là một công cụ quan trọng cho các nhóm muốn xoay chuyển vận may của họ. Vì vậy, hãy xem những cầu thủ giỏi nhất hiện có theo dự đoán của tôi, đo lường hiệu suất trong ba mùa giải vừa qua và sự phát triển của những cầu thủ tương tự ở cùng độ tuổi và sử dụng dữ liệu đã điều chỉnh từ NBAshotcharts.com để nhập giá trị.

Kết quả là một dự đoán về giá trị mà một cầu thủ sẽ mang lại trong ba mùa giải tới, gần bằng thời hạn trung bình của một hợp đồng mới trong công ty tự do.

Lưu ý: Những bảng xếp hạng này bao gồm các đại lý tự do không hạn chế/bị hạn chế và những người chơi chưa quyết định cho mùa giải 2023-24.

1. Kyrie Irving
Dallas Mavericks | đại lý miễn phí không giới hạn

Khi Irving có mặt trên sân, anh ấy vẫn là một người đóng góp quan trọng. Trong 20 trận đấu mà anh ấy chơi với Mavericks sau thời hạn giao dịch, Irving đã có hai lần bắn 3 điểm với tỷ lệ bắn 50/40/90. Mặc dù mùa giải của Dallas sụp đổ sau thương vụ này, nhưng phần lớn là do những gì đã xảy ra khi Irving ngồi dự bị; Mavericks kém 10 điểm so với 100 tài sản khi Irving ra đi, theo NBA Advanced Stats.


2.James Cứng
Philadenphia 76ers | Lựa chọn của người chơi (Ngày kết thúc 29 tháng 6)

Với tuổi của Harden (anh ấy bước sang tuổi 34 vào tháng 8), anh ấy được cho là sẽ thụt lùi đáng kể hàng năm trong tương lai. Tuy nhiên, Harden được kỳ vọng sẽ vẫn là một cầu thủ đóng góp chất lượng trong suốt hợp đồng kéo dài nhiều năm sau khi chiến dịch trở lại 2022-23 giúp anh dẫn đầu NBA về số pha kiến ​​​​tạo mỗi trận và cải thiện hiệu quả ghi bàn ở mùa giải trước. .


3. Fred VanVleet
Toronto Raptors | đại lý miễn phí không giới hạn

Adrian Wojnarowski, da TRÒ CHƠI, đã báo cáo vào đầu tháng 6 rằng VanVleet sẽ từ chối tùy chọn người chơi trị giá 22,8 triệu đô la của mình để ủng hộ đại lý miễn phí không hạn chế. Đó là một quyết định dễ dàng. Với tư cách là All-Star thứ ba hiện có trên thị trường, VanVleet sẽ có thể vượt qua mức lương khởi điểm của anh ấy trong khi kiếm được một hợp đồng dài hạn giúp anh ấy đạt được 30 năm.


4. Donte DiVincenzo
Anh hùng của bang vàng | Lựa chọn của người chơi (Ngày kết thúc 29 tháng 6)

Trước khi anh ấy ký hợp đồng với Warriors vào mùa hè năm ngoái, tôi đã tuyên bố rằng DiVincenzo sẽ là “cầu thủ đại lý miễn phí giá rẻ yêu thích của tôi.” Anh ấy đã xứng đáng với cái tên đó, bắt đầu 36 trận và ghi được 40% điểm cao nhất trong sự nghiệp từ cự ly 3 điểm trong khi chỉ kiếm được 4,5 triệu đô la. Do đó, DiVincenzo gần như chắc chắn sẽ từ chối lựa chọn cầu thủ và được tăng lương lớn vào mùa hè này, bất chấp khoảng cách lớn về giá trị giữa bốn cầu thủ tự do hàng đầu và những người khác.


5. Coby trắng
bò tót Chicago | đại lý miễn phí bị hạn chế

Một cách lặng lẽ, White sút 54% cao nhất trong sự nghiệp từ cự ly 2 điểm ở mùa giải trước với tư cách dự bị, giúp tăng hiệu quả của anh ấy. Mới chỉ 23 tuổi, cựu No. 7 có thể là thiếu niên Chicago tiếp theo phát triển mạnh ở nơi khác, theo bước chân của Wendell Carter Jr. và Lauri Markkanen.


6. Cam Johnson
Mạng lưới brooklyn | đại lý miễn phí bị hạn chế

Johnson tiếp tục phát triển sau khi tham gia giao dịch giữa mùa giải đã đưa Kevin Durant đến mặt trời phượng hoàng, đạt trung bình 16,6 điểm cao nhất trong sự nghiệp với Nets, trong khi hiệu quả giảm nhẹ. Ở tuổi 27, Johnson gần đạt được thành phẩm hơn hầu hết các nhân viên tự do bị hạn chế, nhưng bộ kỹ năng 3-và-D của anh ấy đang có nhu cầu cao.


7. D’Angelo Russell
Los Angeles Lakers | đại lý miễn phí không giới hạn

Tệ như mùa giải của Russell đã kết thúc tồi tệ trong trận Chung kết Western Conference trước Cốm Denver, thật đáng để ghi nhớ vai trò của anh ấy trong việc giúp Lakers đạt được thành tích đó. Russell ghi trung bình 15,7 điểm và 5 pha kiến ​​​​tạo trong hai vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp, bao gồm cả pha ghi 31 điểm khi Lakers khép lại loạt trận đấu với đội này. Gấu Xám Memphis với Irving trên sân.


8. Josh Hart
New York Knicks | Lựa chọn của người chơi (Ngày kết thúc 29 tháng 6)

Không có cơ hội thực tế nào để Hart thực hiện quyền chọn cầu thủ trị giá 13 triệu đô la mà ban đầu không được trao. Anh ấy sẽ tận hưởng một giai đoạn hậu mùa giải tuyệt vời với New York Knicks trong một thỏa thuận dài hạn đánh giá cao anh ấy hơn. Năng lượng và khả năng bắn súng không chịu nổi của Hart sau khi được đổi sang Knicks (52% ăn 3, tăng từ 35% trong sự nghiệp) đã giúp họ xoay chuyển tình thế của mùa giải.


9. Austin Reaves
Los Angeles Lakers | đại lý miễn phí bị hạn chế

Dự đoán đó chắc chắn đánh giá thấp Reaves, do cách anh ấy phát triển với quả bóng thường xuyên hơn sau khi Lakers trao đổi Russell Westbrook. Reaves ghi trung bình 17,6 điểm và 5,5 pha kiến ​​​​tạo sau kỳ nghỉ All-Star, sút xa 58%, 44% sút 3 và thực hiện trung bình 5,4 quả ném phạt. Anh ấy ủng hộ anh ấy với tư cách là cầu thủ thứ ba xuất sắc nhất của Lakers trong vòng loại trực tiếp, có nghĩa là đội sẽ khôn ngoan khi đáp ứng bất kỳ lời đề nghị nào. Các đội khác sẽ bị giới hạn trong bốn năm, bảng đề nghị dự kiến ​​​​98,5 triệu đô la (477 triệu đô la R) do cái gọi là “Quy tắc đấu trường” trong thỏa thuận thương lượng tập thể.


10. Chris Middleton
Milwaukee Bucks | đại lý miễn phí không giới hạn

Một năm trước, Middleton đã có suất tham dự All-Star, đồng thời là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai khi Bucks giành chức vô địch hai năm trước. Và anh ấy chắc chắn sẽ xếp hạng cao hơn thế trên bảng lớn của đội hướng tới cơ quan tự do. Khả năng dự đoán của anh ấy bị hạn chế một phần do chỉ chơi trung bình 24,3 phút mỗi trận sau khi trở lại sau chấn thương vào cuối mùa giải trước. Middleton đã ghi 34,6 phút trong trận thua ở vòng play-off đầu tiên của Milwaukee, mặc dù tuổi của anh ấy (32 vào tháng 8) là một mối lo ngại đối với một hợp đồng dài hạn.

11. Jakob Poeltl
Toronto Raptors | đại lý miễn phí không giới hạn

12. Ba Joneses
San Antonio Spurs | đại lý miễn phí bị hạn chế

13. Jordan Clarkson
Utah Jazz | sự lựa chọn của người chơi

14. Bruce Brown Jr.
Cốm Denver | đại lý miễn phí không giới hạn

15. Matisse Thybulle
Portland Trail Blazer | đại lý miễn phí bị hạn chế

16. Josh Okogie
mặt trời phượng hoàng | đại lý miễn phí không giới hạn

17. Kelly Oubre Jr.
Sừng Charlotte | đại lý miễn phí không giới hạn

18. Trợ cấp rơm
Portland Trail Blazer | đại lý miễn phí không giới hạn

19. Jaylen Nowell
Minnesota Timberwolves | đại lý miễn phí không giới hạn

20. Terence Davis
Vua Sacramento | đại lý miễn phí không giới hạn

21. PJ Washington

Charlotte Hornets | đại lý miễn phí bị hạn chế

22. Patrick Beverley

Bò tót Chicago | đại lý miễn phí không giới hạn

23. Russel Westbrook
Cắt LA | đại lý miễn phí không giới hạn

24. Draymond Xanh
Anh hùng của bang vàng | đại lý miễn phí không giới hạn

25. Dillon Brooks
Gấu Xám Memphis | đại lý miễn phí không giới hạn