Trong mùa giải thứ 15 trên cương vị huấn luyện viên trưởng Nhiệt MiamiErik Spoelstra đã sống tất cả NBA.

Từ việc bị thử thách sau khi không thể giành chiến thắng trong trận Chung kết năm 2011 với LeBron James và đồng đội cho đến việc đưa thương hiệu trở lại trận chung kết năm nay sau khi tham gia các trận play-in, các Chỉ huy đã trải qua rất nhiều điều. Nhưng chiến dịch năm nay đã chứng minh điều đó: ông ấy là huấn luyện viên giỏi nhất giải đấu lúc này.

Chung kết NBA sẽ có phạm vi bảo hiểm đặc biệt và với tất cả các trò chơi được phát sóng TRỰC TIẾP trên ESPN trên Star +ngoài ra Liên đoàn ESPN Hằng ngày, giải đấu đã qua sau mỗi kết quả trận đấu và các liên kết trực tiếp từ Ngôi nhà của NBAở São Paulo.

Khi Pat Riley từ chức huấn luyện viên trưởng của Heat vào tháng 4 năm 2008, chủ tịch điều hành bóng rổ hiện tại của Miami đã chọn Spoelstra. Trong năm đầu tiên của mình, huấn luyện viên đã dẫn dắt Heat đến vòng loại trực tiếp mùa này sau khi đội có thành tích tệ nhất NBA. Vào năm thứ hai, một chuyến đi khác đến vòng loại trực tiếp. Cả hai đều hoàn thành ở vòng đầu tiên.

Trong mùa giải thứ ba dẫn dắt Heat, Spoelstra phải đối mặt với thử thách lớn nhất của mình. Khi LeBron James quyết định mang tài năng của mình đến South Beach và hợp tác với Dwyane Wade và Chris Bosh, nhiều người nghi ngờ rằng huấn luyện viên trẻ tuổi có thể chỉ huy một quân đoàn ngôi sao.

Khi đội thua trận Chung kết năm 2011 trước Dallas Mavericks, sự nghi ngờ càng lớn. Tuy nhiên, Riley đã thúc giục học trò của mình và quyết định này đã được chứng minh là đúng.

Spoelstra đã lọt vào thêm ba trận Chung kết nữa khi quản lý LeBron và đồng đội, giành được hai chiến thắng. Năm 2020, huấn luyện viên một lần nữa chứng tỏ bản thân khi dẫn dắt Heat đến trận Chung kết mà không có LeBron James trong danh sách. Tuy nhiên, nhà vua ở phía bên kia và là cơ sở của Los Angeles Lakers trở thành nhà vô địch.

Nhưng chính mùa giải 2022/23 mới đưa Spoelstra trở thành một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất lịch sử NBA. Sau mùa giải thăng trầm như thường lệ, Heat phải thi đấu chơi xung quanh để có được một vị trí trong Playoffs.

Đội đã bị đánh bại trong trận đấu đầu tiên cho Atlanta Hawksnhưng đánh bại Chicago Bulls trong một trò chơi xứng đáng ở vị trí thứ tám và được xếp hạng là chiến dịch tồi tệ nhất trong Hội nghị phía Đông.

Phá vỡ ngân hàng mỗi đêm, Heat trở thành đội thứ hai trong lịch sử NBA lọt vào Chung kết với thành tích tốt thứ 8 trong một kỳ đại hội, tham gia New York Knicks vào năm 1999. Tuy nhiên, năm đó mùa giải thường ngắn hơn do ngừng hoạt động.

Và lọt vào Chung kết chỉ xảy ra nhờ bàn tay của Spoesltra. Huấn luyện viên đã xoay sở để biến bảy cầu thủ không được chọn trong Bản nháp thành những người vào chung kết.

Những cái tên như Caleb Martin, chẳng hạn, đã đi từ những cầu thủ bị loại khỏi giải đấu trở thành trụ cột trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông.

Ngoài ra, Heat cũng là đội thứ ba trong lịch sử kết thúc mùa giải thường xuyên với hàng công tệ nhất giải đấu và vẫn lọt vào Chung kết. Phần lớn là nhờ hàng thủ xuất sắc của Spo và các trợ lý.

Lịch thi đấu NBA Finals giữa Heat và Nuggets là gì?

Ngày 1 tháng 6: Ván 1, Nugget x Heat, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star+

4 tháng 6: Ván 2, Nuggets vs. Heat, 9 giờ tối (giờ Brazil) – có phát sóng dải ESPN không phải Star+

7 tháng 6: Ván 3, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star+

9 tháng 6: Ván 4, Heat x Nuggets 21:30 (Brasília) – có phát sóng dải ESPN không phải Star+

12 tháng 6: Ván 5, Nuggets vs. Heat, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star+*
15 tháng 6: Ván 6, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star+*
18 tháng 6: Ván 7, Nuggets vs. Heat, 21h (giờ Brazil) – có phát sóng dải ESPN không phải Star+*

*Nếu cần thiết