se o Nhiệt Miami ngủ vào thứ Hai tuần này (29) đã nghĩ về Chung kết của NBA, cái tên chắc hẳn cũng thoáng qua tâm trí người hâm mộ. Đội nổi bật trong trận chung kết miền Đông với Boston CelticsCaleb Martin đã đảm nhận một vai trò khác thường trong sự nghiệp của mình.

Điều ít người biết là ngôi sao mới của đội vẫn có những sự trợ giúp không tưởng.

Ở tuổi 27, Martin đang bước vào mùa giải chung kết giải đấu đầu tiên với tư cách là một trong những cầu thủ hàng đầu của nhượng quyền thương mại của Florida. Khoảnh khắc vàng cho một cầu thủ, chưa đầy ba năm trước, đang chơi ở G-League cho Greensboro Swarm, chi nhánh Sừng Charlotte.

Được nhượng quyền thương mại ở Bắc Carolina soạn thảo vào năm 2019, tiền đạo này gia nhập Heat vào năm 2021. Việc đến Miami vẫn diễn ra theo một cách bất thường. Đó là bởi vì Martin là một đề cử từ rapper J. Cole đến Caron Butler, trợ lý huấn luyện viên của Heat.

Ngoài việc là bạn bè, cả hai đều được đại diện bởi cùng một công ty, điều này đã mang họ đến gần nhau hơn trong những năm gần đây. Khi tên của Caleb Martin xuất hiện trong chương trình nghị sự, tình bạn đã chuyển sang hướng nhìn về tương lai.

Cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Heat ghi được 100 điểm, 60% sút xa và 45% ném 3 điểm trong loạt trận Chung kết, Martin cũng là cầu thủ quan trọng trong hàng thủ, cắt giảm lợi thế của Celtics xuống còn 8% trong hiệp ba.

Tuy nhiên, màn trình diễn của cầu thủ này không gây ngạc nhiên cho Jimmy Butler, người đã ca ngợi chất lượng của các đồng đội của anh ấy.

“Không. Nó có thể làm bạn ngạc nhiên, những người không thấy anh ấy tập luyện hàng ngày. Anh ấy thậm chí còn không được gọi vào quân dịch, anh ấy đã vượt qua G-League, anh ấy bắt đầu cho Charlotte Hornets và giờ anh ấy ở cùng chúng tôi. Đối với bạn, đó là nó trông như thế nào. Đối với chúng tôi, anh ấy là một kingpin, người bảo vệ quan điểm, người ném bóng. Mọi người đều thấy Caleb luyện tập cú ném đó hàng ngày, vì vậy không có gì ngạc nhiên. Anh ấy sẽ còn giỏi hơn nữa trong trận Chung kết.”