Bắt đầu từ giữa Warriors và Timberwolves, tham gia NBA Cupđã có một khởi đầu bận rộn sau khi Klay Thompson, Draymond Green và Jaden McDaniels bị loại sau khi tham gia vào một cuộc hỗn chiến chưa đầy hai phút trong trận đấu, bao gồm cả trận hòa từ Green với Rudy Gobert.

Golden State, đã không có Stephen Curry bị chấn thương, không có ba cầu thủ chính trong trận thua 104 và 101.

Chính vì sự vắng mặt của ngôi sao Warriors mà Gobert gần như đã lường trước được kiểu hành vi bạo lực này. Ít nhất một người chơi tham gia vào cuộc chiến.

“Mỗi lần Steph [Curry] không chơi, anh ấy [Green] Anh không muốn không có bạn mình. Vì vậy, anh ta đã làm mọi cách để bị sa thải”, Rudy Gobert nói với ESPN, trích dẫn nhiều lần cái mà anh ta gọi là “hành vi hề”.

McDaniels và Thompson xung đột trong quá trình chuyển tiếp sau khi một cầu thủ Warriors túm áo đối thủ trong một pha tranh giành phản công. Cả hai vật lộn với nhau khi chạy ngang qua sân.

McDaniels còn xé áo Thompson.

“Tôi đang cố gắng lấy lại bóng và anh ấy (Thompson) như muốn túm lấy cổ áo tôi. Tôi chỉ cố gắng tự vệ và thoát khỏi nó,” McDaniels nói. “Phần còn lại là như vậy. Tôi biết có một cuộc nói chuyện rác rưởi. Tôi không coi trọng nó. Tôi nghĩ đó là một vấn đề lớn hơn đối với anh ấy.”

Khi một người chơi khác chạy về phía hai người, Green ném một mũi nhọn vào Gobert.

Huấn luyện viên và các cầu thủ bị đuổi đã tách hai người ra trong khi những người khác vẫn cố gắng ngăn cản McDaniels và Thompson.

Sau khi trọng tài xem xét, McDaniels và Thompson mỗi người nhận 2 lỗi kỹ thuật, còn Green nhận 2 lỗi trắng trợn.

Theo thống kê của ESPN, đây là trận đầu tiên trong 25 mùa giải qua có nhiều cầu thủ bị đuổi khỏi sân trước khi một trong hai đội ghi bàn.

“Suy nghĩ đầu tiên của tôi là ‘Tôi sẽ không chiến đấu. Tôi cần có mặt trong trận đấu này để giúp đỡ đội của mình’”, Gobert nói. “Cuối cùng tôi đã cho trọng tài thấy rằng tôi đã giơ tay và đợi cho đến khi tình huống kết thúc. Không nhiều hơn thế. Đưa tôi vào giấc ngủ là chưa đủ.”

Huấn luyện viên của Warriors, Steve Kerr cho biết lẽ ra Thompson không nên bị sa thải và đưa ra lời giải thích cho hành vi của Green.