Ngay cả với chiến thắng Pít-tông DetroitAnh hùng của bang vàng đã không rời Chase Center với nhiều lý do để ăn mừng thứ Sáu này (5). Đó là bởi vì đội có thể vắng mặt Chris Paul trong một khoảng thời gian không xác định sau khi cầu thủ này bị gãy xương ở tay trái, khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu trong trận đấu.

Với chấn thương đã được xác nhận, CP3 sẽ phải phẫu thuật và không thể trở lại cho đến lúc đó.

Chấn thương khiến cầu thủ kỳ cựu phải nghỉ thi đấu xảy ra một cách bất thường, vào giữa hiệp ba, khi Chris Paul cố gắng thu hồi một quả bóng lỏng lẻo từ vòng ngoài. Vụ gãy tay xảy ra khi người bảo vệ điểm đưa tay về phía Jaden Ivey, người đã sút để phản công.

Đau đớn tột cùng, CP3 đi thẳng vào phòng thay đồ ở San Francisco và không bao giờ quay lại trận đấu nữa.

Sự rạn nứt đã được Warriors xác nhận ngay sau cuộc đối đầu. Theo đội bóng, cầu thủ này dự kiến ​​vẫn sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật vào tuần tới.

Đây là lần thứ năm hậu vệ này phải phẫu thuật để chữa vết thương ở một tay. Sau trận đấu, huấn luyện viên Steve Kerr của Warriors bày tỏ sự tiếc nuối về vụ việc.

“Tôi cảm thấy tiếc cho Chris. Tôi biết anh ấy đã trải qua một vài ca phẫu thuật trên tay trước đây, có thể là một ca khác. Tôi cảm thấy tiếc cho anh ấy và rõ ràng các cầu thủ khác phải bước lên và sẵn sàng thi đấu. Chúng tôi phải cố gắng ở đó.” mạnh mẽ khi không có anh ấy”, huấn luyện viên nói.

Ở tuổi 38, CP3 chơi mùa giải đầu tiên với Golden State. Với tỷ lệ thành công chưa đến 50% tại giải đấu, với 17 trận thắng và 18 trận thua, Warriors không còn thiếu Draymond Green, người vẫn bị treo giò sau cú đấm Jusuf Nurkic. Trên thực tế, Pivot vẫn tiếp tục tuân thủ các biện pháp cần thiết để có thể quay trở lại tập luyện.