Hai ngày sau, San Antonio Spurs e Los Angeles Lakers quay lại để đánh giá đội ở Texas NBA. Tuy nhiên, lần này với một thành phần đặc biệt. Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa LeBron James và Victor Wembanyama trong giải đấu, viên ngọc quý đã dẫn đầu với tỷ số 129 đến 115.

Với chiến thắng, Spurs đã chấm dứt cơn hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử giải đấu.

Hai thập kỷ cách biệt LeBron và Wembanyama ở giải bóng rổ hay nhất thế giới. Nhập ngũ vào năm 2003, ngôi sao của Lakers đến giải đấu này trước khi Wemby ra đời. Ngoài trận đấu thứ Tư tuần trước (13), cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại đã dẫn đầu sự đột biến trong hiệp một của LA.

Ngay cả khi không có Anthony Davis, D’Angelo Russell và Cam Reddish, đội khách đã đáp trả trong hiệp hai sau khi kém 25 điểm trên bảng điểm. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để vượt qua đội bóng của Gregg Popovich. Với cách biệt 69-62 của đội chủ nhà, trận đấu vẫn diễn ra cởi mở cho đến giờ nghỉ.

Sang hiệp hai, thế trận tiếp tục được thiết lập trên sân nhưng Spurs vẫn không từ bỏ lợi thế của mình. Với tỷ số 29-25 trong hiệp 3, đội Wembanyama tiến vào trận chung kết với hy vọng chấm dứt cơn hạn hán trong mùa giải.

Ở hiệp cuối, LeBron thậm chí còn mang đến hy vọng cho các cổ động viên đội khách nhưng đã quá muộn. Kiểm soát hoàn toàn thế trận, Spurs bảo toàn chiến thắng và chấm dứt chuỗi trận tệ nhất lịch sử, sau 18 trận thua liên tiếp.

Thành công cuối cùng của đội bóng Gregg Popovich là vào ngày 2 tháng 11, trong trận đấu với mặt trời phượng hoàng. Với kết quả này, nhượng quyền thương mại đã giành được chiến thắng thứ tư trong mùa giải.

Số liệu thống kê:

San Antonio Spurs

  • Victor Wembanyama: 30 điểm, 13 rebound và 2 kiến ​​tạo;

  • Devin Vassell: 13 điểm, 15 rebound và 5 kiến ​​tạo;

Los Angeles Lakers

  • LeBron James: 23 điểm, 14 rebound và 7 kiến ​​​​tạo;

  • Austin Reaves: 22 điểm, 7 rebound và 4 kiến ​​tạo;

Trò chơi sắp tới:

Spurs vẫn ở Texas, nơi họ tổ chức Bồ nông New Orleans Chủ nhật tuần này (17), bắt đầu lúc 5h30 chiều (giờ Brazil). Lakers sẽ trở lại sân vào thứ Ba (19), lúc 0:30 sáng (giờ Brazil), gặp New York Knicks tôi đã kết hôn